“โยชิกิ” เผยความประทับใจ “ควีนอลิซาเบธ” ไม่โกรธเคือง หลังผ้าพันคอสะบัดไปโดนพระอังสา

ลมเจ้ากรรมก็ดันพัดแรงไปหน่อย


เหล่าคนดังระดับโลกนั้นไม่ได้มีแค่ดารา-นักร้อง-นางและนายแบบเท่านั้น แม้แต่นักการเมือง เจ้าของบริษัท หรือกษัตริย์ประเทศต่างๆ ก็เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับการได้เห็นคนดังในแวดวงเดียวกันได้มาพบปะหรือทำงานร่วมกันจนคุ้นตา อย่างเช่นคนดังในวงการวรรณกรรมและวงการภาพยนตร์ รวมทั้งนักการเมืองที่ต้องพบปะกับสมาชิกเชื้อพระวงศ์

 

 

แต่หากว่าศิลปินดังผู้เป็นทั้งนักดนตรีและโปรดิวเซอร์ สมาชิกวง J-Rock ระดับตำนานอย่าง X Japan ต้องมาเข้าร่วมในงานเดียวกับสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธแห่งสหราชอาณาจักรล่ะ?

งานนี้ไม่เพียงแค่เหล่าแฟนคลับเท่านั้น ผู้คนและสื่อทั่วโลกย่อมจับตามองเป็นธรรมดา แถมการต้องเข้าร่วมงานเดียวกับเชื้อพระวงศ์นั้น มักเป็นไปด้วยพิธีการและข้อห้ามที่ชวนให้เกร็งอีกต่างหาก

 

 

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ป๋าโย โยชิกิของเราได้รับเกียรติเป็นแขกเข้าร่วมชมการแข่งขันขี่ม้าโปโล The Royal Windsor Cup รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ

ในระหว่างการแข่งขันทั้งพระราชินีอลิซาเบธและแขกผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ก็นั่งชมการแข่งขันจนกระทั่งได้ผู้ชนะเลิศ ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี

 

 

หลังจบการแข่งขันองค์ราชินีผู้อยู่ในชุดฉลองพระองค์สีชมพูสดใส ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้เข้าแข่งขันและผู้ชนะ

แต่ในระหว่างที่ทุกคนลุกและเดินลงจากที่นั่งชมการแข่งขันนั้นเอง ก็มีลมเจ้ากรรมพัดมา ทำให้ผ้าพันคอสีดำของโยชิกิพัดสะบัดไปพาดพระอังสา (ไหล่) ขององค์ราชินีที่เดินอยู่ด้านหน้า

 

 

อย่างที่รู้กันดีว่าทางสหราชอาณาจักรนั้นมีกฎที่ว่าห้ามสัมผัสตัวองค์ราชินีอยู่ด้วย งานนี้คนที่เห็นเหตุการณ์ถึงกับอ้าปากหวอด้วยความช็อกไปตามๆ กัน

โดยเฉพาะนักแสดงสาว จิลเลียน แอนเดอร์สัน ที่เห็นเข้าพอดี รวมทั้งตัวป๋าโยเอง ที่ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนแสดงออกมาทางสีหน้าหมดเลย

 

จิลเลียนคือช็อกไปแล้ว

 

หลังเกิดเหตุการณ์นี้ ป๋าโยก็กลายเป็นบุคคลในพาดหัวสื่อหลายๆ แห่งไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ส่วนทางตัวป๋าเองนอกจากจะกล่าวขออภัยต่อองค์ราชินีไปในวันเกิดเหตุแล้วก็ยังขอโทษผ่านทวิตเตอร์ของตนเองอีกรอบ

“ผมต้องขอโทษจริงๆ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่ว่าลมมันพัดแรงมากจริงๆ ครับ ภายหลังผมก็ได้เข้าไปพูดคุยกับองค์ราชินีแล้วล่ะ และพระองค์ก็ทรงอ่อนโยนมากๆ เลย”

 

ป๋าก็ตกใจ

 

ตัวองค์ราชินีนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากอุบัติเหตุครั้งนี้ และ ไม่ได้โกรธเคืองหรือถือสาหาความอะไร สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าพระองค์ยังคงยิ้มแย้มพูดคุยกับทุกๆ คนตามปกติ

ซึ่งผลของเหตุการณ์ในครั้งนี้ ก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้ป๋าโย จนถึงขั้นออกมากล่าวสรรเสริญอีกครั้งผ่านทางทวิตเตอร์ของตนเอง…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Twitter: @YoshikiOfficial และ The Telegraph

 

[zombify_post]


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวม่วง

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์