ตำรวจได้รับแจ้ง มี “หมี” บุกบ้าน ไปถึงเจอน้องหลับในตู้เสื้อผ้า แถมหาวใส่ 1 ที

หนูไปง่วงมาจากไหนลูก


ในประเทศไทยนั้นการที่จะเจอสัตว์ป่าบุกเข้าไปในบ้านดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้พบเจอกันบ่อยๆ โดยมากเราก็มักจะเจอเป็นพวกสัตว์หรือแมลงรบกวน อย่างมากก็งู จะตัวเล็กตัวใหญ่แล้วแต่แต้มบุญ

และในขณะที่ช่วงนี้เราจะได้เห็นชาวอเมริกาไปจ๊ะเอ๋กับจระเข้กันบ่อยๆ แต่เอาเข้าจริงชาวอเมริกาในบางรัฐอาจจะชินชากับการเจอจระเข้กันไปแล้ว

 

 

แต่การที่จู่ๆ เราได้เจอสัตว์ป่าบุกเข้ามาในบ้านมันก็เป็นอะไรที่ทั้งน่าตื่นเต้นและน่ากลัวอยู่ดีนั่นแหละ และคราวนี้พระเอกของเรื่องไม่ใช่จระเข้แห่งรัฐฟลอริดาหรอกนะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองมิสซูลา รัฐมอนตานา สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนในพื้นที่ว่า มี “หมี” เข้าไปติดอยู่ในบ้านของพวกเขา

แน่นอนว่าหมีนั้นเป็นสัตว์ป่าที่มีอันตรายร้ายกาจ ถ้าโดนมันตบด้วยกรงเล็บแหลมคมเข้า โอกาสรอดชีวิตก็แทบไม่เหลือแล้ว

 

 

ทางตำรวจจึงได้รีบเดินทางไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังหวาดกลัวในทันที ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายที่อาจถึงขั้นมีคนเสียชีวิต

ทางเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลว่าเจ้าหมีตัวดังกล่าวนั้นอยู่ในห้องหนึ่งของบ้าน แถมไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหนมันถึงสามารถล็อกกลอนประตูขังตัวเองเอาไว้ในนั้นด้วย

เจ้าหมีดำที่เผลอขังตัวเองไว้ในบ้านมนุษย์แล้วหาทางออกเองไม่ได้เลยไม่รู้จะทำอะไรดี มันตัดสินใจถล่มห้องนั้นซะเละเทะเป็นการแก้เบื่อตลอดทั้งคืน

 

 

หลังจากพังข้าวของจนระเนระนาดแล้ว มันก็เหนื่อย…กว่าทางตำรวจจะได้รับแจ้งและมาถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาก็พบว่ามันปีนขึ้นไปอยู่บนชั้นในตู้เสื้อผ้าแล้วนอนหลับปุ๋ยซะแล้ว

คุณตำรวจก็เลยเคาะกระจกหน้าต่างเบาๆ เพื่อเป็นการปลุกมันมารับแสงอาทิตย์ยามเช้า แต่ดูเจ้าหมีจะไม่ค่อยพอใจเท่าใดนัก มันยืดเส้นบิดขี้เกียจทีนึง ก่อนจะหาวใส่ แล้วหันหน้าหนีไปทางประตู

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลียร์ทางเพื่อจะปลดล็อกประตูห้อง หวังว่าพอเปิดประตูแล้วมันจะเดินกลับบ้านของตัวเองไปแต่โดยดี ที่ไหนได้ เจ้าหมีดันอ้าปากหาวใส่พวกเขาอีกรอบเหมือนเย้ย

ดูเหมือนน้องหมีตัวนี้จะถูกอกถูกใจ ยึดเอาตู้เสื้อผ้าเป็นที่นอนใหม่ของมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องติดต่อเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์ป่ามาช่วยเหลือ

 

 

พวกเขาจึงจัดการใช้ยาสลบทำให้มันหลับปุ๋ยไปอีกรอบ แล้วพาตัวมันออกมาจากบ้าน ก่อนจะพามันกลับป่าไปอย่างปลอดภัยในภายหลัง

หลังจบเรื่องนี้ท่ามกลางความสบายใจของทุกฝ่าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เตือนประชาชนเอาไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุระทึกแบบนี้อีกว่า “อย่าลืมล็อกประตูบ้านกันด้วยนะครับ!!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ BBC


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวม่วง

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์