สาวใหญ่ไม่ย้อมผมหงอก ชื่นชมความงามตามธรรมชาติ แม้ใครจะบอกว่าเหมือนแม่มดก็ตาม


ผมขาว ผมหงอกดูจะเป็นปัญหากวนใจสาวๆ หลายคนเพราะมันบ่งบอกถึงอายุอานามที่มากขึ้นนั่นเอง สาวๆ จึงต้องปกปิดด้วยการย้อมสีผมอยู่เสมอ

เช่นเดียวกับ Sara Eisenman นักประสาทวิทยา และนักเขียน คุณแม่ลูกสองในวัย 43 ปี จากเมือง Sedona รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

 

 

Sara พบว่าเธอมีผมหงอกตั้งแต่อายุ 21 ปี ซึ่งนั่นทำให้เธอหมดความมั่นใจอย่างมาก เพราะมันควรเป็นช่วงเวลาที่เธอสนุกสุดๆ กับชีวิต แต่เธอกลับต้องคอยพะวงกับการย้อมผมซ่อนผมหงอกทุกๆ 2 สัปดาห์

เธอถึงขั้นย้อมผมก่อนจะคลอดลูกชายคนแรกเพียงไม่กี่ชั่วโมง ด้วยกลัวว่าหากใครมาเยี่ยมแล้วจะเห็นถึงสัญญาณความแก่ที่สีผมของเธอ

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน Sara เปิดเผยว่าหลังจากที่เธอมีลูกคนที่สอง เธอก็เข้าใจได้ว่ามีอะไรที่สำคัญมากกว่ามาสนใจเรื่องสีผมที่เป็นไปตามกลไกธรรมชาติ

เธอจึงหยุดการย้อมสีผมตอนอายุ 37 ปี หลังเคยย้อมผมสร้างความมั่นใจมาตลอด 15 ปีและสามีของเธออย่าง Hanan ก็สนับสนุนเธออย่างเต็มที่เช่นกัน

 

Sara และครอบครัวของเธอ

 

การปล่อยให้ผมขาวนั้นยาวตามธรรมชาติทำให้เธอรู้สึกได้ปลดปล่อยตัวเอง และเป็นตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ เธอกล่าวว่าตั้งแต่เธอหยุดย้อมสีผมเธอก็รู้สึกดีกับตัวเองมากกว่าที่เคยเป็นมาเสียอีก

ทั้งนี้เพื่อนๆ ของเธอแสดงความคิดเห็นว่าผมสีขาวทำให้เธอดูแก่กว่าวัย และเหมือนแม่มด ถึงอย่างนั้น Hanan สามีของเธอกลับเห็นต่าง เขาให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่กับความงามตามธรรมชาติของเธอ

 

 

 

Sara เองก็ภูมิใจกับสีผมตามธรรมชาติ ที่สุขภาพดีและมีชีวิตชีวามากกว่าตอนย้อมสีผมเสียอีก คุณแม่ลูกสองยังบอกอีกว่าเธอรู้สึกตัวเองดูสวย และเซ็กซี่กว่าเดิมแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในวัยย่าง 44 ปีอีกด้วย

 

ที่มา: dailymail, metro, @saraissilver


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวเมษา

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์