เต่าน้อยไม่มีขาหลัง กลับมาเดินได้อีกครั้งด้วย ‘เลโก้’ เร็วกว่าเดิมแถมโซคิ้วท์อีก!!


นี่คือเรื่องราวของเต่าน้อยนามว่า Pedro เต่าพิการที่สูญเสียขาหลังไป แต่มันก็สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้งจากฝีมือแพทย์ที่หาอุปกรณ์มาใช้แทนขา และสิ่งสิ่งนั้นใครจะไปคาดว่ามันคือ ‘เลโก้’!!

 

 

ในตอนที่เจ้าของคนปัจจุบันของ Pedro รับมันมาเลี้ยง เจ้าเต่าน้อยพันธุ์ box turtle ตัวนี้ก็มีขาหลังเพียงแค่ข้างเดียวอยู่แล้ว และในเวลาต่อมามันก็หนีออกจากบ้านไปหลายเดือน ก่อนที่จะกลับมาด้วยการสูญเสียขาอีกข้างหนึ่งไป

 

 

ทางเจ้าของจึงได้พาตัวมันมาหาคุณหมอที่ โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัย Louisiana State University ซึ่งก็เป็นโชคดีของเจ้า Pedro จริงๆ ที่นอกจากขา ก็ไม่มีส่วนอื่นส่วนใดที่ได้รับบาดเจ็บอีกเลย

 

 

ในตอนแรกคุณหมอก็กังวลว่ามันจะกลับมาเดินได้อีกครั้งหรือไม่ พวกเขาคิดค้นหาวิธีต่างๆ เพื่อจะช่วยในเรื่องการเดินของมัน แล้วในที่สุดก็ตัดสินใจว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ Pedro ก็คือการใช้ชิ้นส่วนรถเลโก้มาเป็นขาให้กับมัน

 

 

ทางทีมแพทย์ได้ทำการปรับแต่งอุปกรณ์ให้เหมาะกับเจ้าเต่า ด้วยการนำส่วนล้อมาใช้แล้วดัดแปลงให้มีความปลอดภัยเป็นมิตรกับสัตว์ และเมื่อนำไปสวมใส่ให้กับ Pedro มันก็ได้ผลจริงๆ

 

 

Pedro สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้งแถมยังมีความเร็วมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีความน่ารักกรุบกริบเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งหมดทั้งมวลนี้คงต้องมอบความดีความชอบให้กับทีมคุณหมอจริงๆ แหละ ว่าไหมล่ะ…

 

ตัลล้ากก

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่

ที่มา: cnn


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวจิวยี่

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์