จอกสาเกแห่งอนาคต รูปลักษณ์ล้ำยุค แถมมี “โฮโลแกรม” ซากุระโปรยปรายในจอก

ยกระดับการดื่มด่ำสาเกรสละมุนกับการชมดอกไม้ไปอีกหลายขั้น


ประเทศญี่ปุ่นนั้นนับว่าเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ในหลายๆ ด้าน เป็นสถานที่เราสามารถไปท่องเที่ยวได้ไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะอยากชื่นชมวัฒนธรรมดั้งเดิม ดูเทคโนโลยีล้ำยุค หรือของกินรสเลิศก็หาได้จากประเทศนี้ทั้งสิ้น

สำหรับเหล่าชาวผู้ชื่นชอบการสังสรรค์ ก็คงมีหลายๆ คนที่ติดอกติดใจในรสชาติของเหล้าญี่ปุ่นที่เราเรียกกันว่า “สาเก”

 

 

ถ้าได้เทสาเกจากขวดเซรามิกสวยๆ ลงในจอก ยกดื่มไปพร้อมๆ กับชมความสวยงามของธรรมชาติในแต่ละฤดูนั้นคงเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย

ตามปกติภาชนะสำหรับบรรจุหรือใช้ดื่มสาเกนั้น เรามักจะเห็นเป็นขวดและจอกดั้งเดิมลายสวยๆ ความจริงแล้ววัสดุของจอกนั้นจะทำให้รสชาติของสาเกเปลี่ยนไปด้วยนะ

 

 

บางคนที่ไม่ได้ซีเรียสอะไรนักอาจจะซื้อสาเกเป็นขวดแก้วจากร้านค้ามาใส่ในแก้วน้ำธรรมดายกดื่มก็ไม่ผิดอะไร แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบความทันสมัยและเทคโนโลยีเจ๋งๆ ล่ะก็ มาลองดูเจ้าสิ่งนี้กันดีกว่า

เจ้าสิ่งนี้นั้นไม่ใช่เครื่องประดับคริสตัลหรือที่ทับกระดาษหรอก แต่มันเป็น “จอกสาเก” สุดล้ำ ซึ่งเป็นผลงานจากการร่วมมือของเอเจนซี่โฆษณา Drill และบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อ Tongullman

จอกสาเกนี้มีชื่อว่า HOLO酔い升 (อ่านว่า โฮโลโยอิมาสุ) ซึ่งมาจากคำว่า Horoyoi ที่แปลว่า มึนเมา และ Masu ที่เป็นภาชนะใส่สาเกประเภทหนึ่ง

 

 

ส่วนคำว่า Holo ที่ใช้เป็นตัว L แทน R นั้นก็ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อให้ดูเท่เท่านั้นหรอกนะ เพราะเจ้าจอกสาเกสุดล้ำนี้มันมีความพิเศษสุดๆ ด้วยน่ะสิ

นอกจากจะมีหน้าตาเหมือนหลุดมาจากหนังไซไฟ จอกใบนี้มันยังสามารถฉายภาพโฮโลแกรมในน้ำเมาสีใสๆ ให้ดูเหมือนว่ามีกลีบดอกซากุระสวยๆ โปรยปรายอยู่ข้างใน

 

 

และเพื่อความสมจริงของโฮโลแกรม กลีบซากุระที่ร่วงลงมานั้นจะจมลงไปกองรวมกันที่ก้นแก้วอย่างที่เห็น

ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีลำโพงติดตัวมาเพื่อเล่นเสียงในธรรมชาติ ที่จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายระหว่างดื่มสาเกอีกด้วย

หากว่าขั้นสุดของความสุขคือการได้ดื่มสาเกระหว่างชมซากุระ ก็ถือว่าจอกใบนี้ได้จำลองความสุขนั้นมาไว้ในกำมือของคุณเลยทีเดียว

 

 

ทาง Drill ตั้งใจจะเปิดตัวจอกใบนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 26-27 มิถุนายนนี้ ที่ร้าน Pavilion ตั้งอยู่ในเขตนากะเมงุโระ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

และนอกจากนี้ทางผู้พัฒนาก็มีแผนที่จะเพิ่มภาพโฮโลแกรมแบบอื่นๆ นอกจากกลีบซากุระลงไปด้วย ซึ่งเราอาจจะได้เห็นใบเมเปิลสีแดงของฤดูใบไม้ร่วง หรือหิมะในฤดูหนาวในจอกใบนี้ก็ได้นะ

 

สวยงามมากๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ Drill Inc.


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวม่วง

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์