คุณตา-คุณยายโดนขังอยู่ในบ้านร่วมสัปดาห์ หลังโดนนกโหดจ้องทำร้ายที่หน้าบ้าน

เจ้านกโง่ แกทำให้ฉันดูแย่ (และเจ็บตัวด้วย)


235 shares

พวกเราทุกคนล้วนแล้วแต่มี “ความกลัว” ที่แตกต่างกันไป มีทั้งคน สัตว์ สิ่งของ สถานที่ ความรู้สึก และอะไรที่เป็นนามธรรมไปเลยก็มี

แล้วไอ้อาการกลัวนี้ไม่ว่าจะเป็นการกลัวธรรมดาๆ หรือกลัวระดับที่เป็นโรค (ที่เรารู้จักกันในชื่อ โฟเบีย) ส่วนมากมักเกิดจากประสบการณ์สะเทือนใจที่ฝังลึกในความทรงจำ

 

 

สำหรับคนที่กลัวสัตว์บางชนิดนั้นคงพอจะนึกภาพออกว่า ถ้าเราเห็นว่ามีไอ้ตัวที่เรากลัวอยู่แถวไหน เราก็จะพยายามไม่เฉียดไปใกล้ หรือถ้าเจออยู่ในห้องนอน เราก็ยอมจะไปนอนที่ห้องอื่นแทน

แล้วถ้าเกิดว่าไอ้เจ้าตัวที่ว่ามันอยู่นอกบ้าน และคอยจ้องจะจู่โจมเราตอนก้าวเท้าออกจากประตูล่ะ?

เรื่องราวของสัตว์โลกสุดเกรี้ยวกราดนี้เกิดขึ้นที่  Lancashire ประเทศอังกฤษ ที่บ้านของสามี-ภรรยาชื่อว่า Roy และ Brenda Pickard

 

 

ปกติเราจะรู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ในละแวกบ้านอันแสนคุ้นเคย ที่ที่สงบ ปลอดภัย และไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ แต่สำหรับคุณตาคุณยาย 2 คนนี้แล้ว มันกลับตาลปัตรไปเลย

เพราะทั้งคู่แทบจะขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านด้วยความหวาดระแวงนานถึง 6 วัน สาเหตุก็ไม่ใช่เพราะโจรผู้ร้าย หรือไปมีความแค้นกับเพื่อนบ้านหรอก

แต่มันคือ “นกนางนวล” คู่หนึ่งต่างหาก แถมไม่ใช่นกนางนวลธรรมดาๆ แต่เป็นนกเกรี้ยวกราดที่จ้องจะจู่โจมพวกเขาทุกครั้งที่ก้าวเท้าออกจากประตูบ้านตัวเอง!!

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ เจ้านกผัวเมียคู่นี้ได้ยึดเอาหลังคาและกันสาดของบ้านพวกเขาเป็นรังรักไว้เลี้ยงลูก และมันก็หวงรังซะจนน่ากลัว

เนื่องจากคุณยาย Brenda นั้นเดินเหินไปค่อยสะดวกแล้ว ความหวังของบ้านที่จะออกไปจับจ่ายซื้อของจึงตกมาที่คุณตา Roy นี่เอง

ครั้งหนึ่งที่คุณตาพยายามทำใจกล้าเดินออกจากประตูบ้านของตัวเอง เขาโดนเจ้านกโฉบเข้าทำร้ายในทันที มันจิกตีคุณตาบริเวณหลังศีรษะ ถึงขั้นเลือดตกยางออกต้องไปรักษาแผลที่โรงพยาบาล

 

 

แม้มันจะเป็นนก แต่แรงของมันก็ไม่ใช่น้อยๆ หรอกนะ คุณตาเองก็พยายามหาทางอื่นๆ ในการออกไปซื้อของเช่นเข้าไปในโรงจอดรถผ่านทางห้องครัว แล้วขับรถออกไปเลย

แต่วิธีนี้เขาจะต้องปล่อยให้ประตูโรงจอดรถเปิดคาไว้จนกว่าจะกลับบ้าน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ เพราะอาจมีใครแอบเข้าไปขโมยของหรือทำร้ายภรรยาเขาได้

คุณตาเคยติดต่อไปยังสภาเมืองเพื่อให้มาช่วยเหลือ แต่ได้รับคำตอบกลับมาว่า พวกเขาช่วยอะไรไม่ได้ เพราะนกนางนวลแฮร์ริงที่กำลังสร้างรังถือเป็นสัตว์คุ้มครอง…

แม้แต่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ 2 แห่งเองก็ช่วยอะไรมากไม่ได้ พวกเขาเพียงเอาเต็นท์มากางไว้บ้านประตูบ้านให้คุณตาได้ใช้กำบังตัวเองตอนออกบ้านเท่านั้น

 

 

Roy บ่นว่า ประชาชนบริจาคเงินให้หน่วยงานเหล่านี้ แต่กลับไม่สามารถช่วยเหลืออะไรเขาได้เลย เหมือนทุกหน่วยงานพร้อมจะช่วยเหลือสัตว์โดยเมินเฉยต่อความเดือดร้อนของคน

ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ก็ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด ดูเหมือนคุณตาและคุณยายเจ้าของบ้านอาจจะต้องอดทนไปจนกว่านกคู่นี้จะอพยพไปตอนสิ้นเดือนกรกฎาคม

ส่วนทางสภาเมืองก็ได้ชี้แจงว่า พวกเขารู้สึกเห็นใจครอบครัว Pickard อย่างมาก แต่พวกเขาก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรมากไปกว่านี้ได้แล้วจริงๆ

นอกจากนี้ยังแนะนำอีกว่า ให้ทุกครัวเรือนที่มีปัญหากับนกนางนวล ติดตั้งอุปกรณ์กันนกมาทำรังให้กับบ้านของตนเอง โดยเฉพาะในช่วงฤดูผสมพันธุ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ Mirror

 


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

235 shares

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

ถูกใจ ถูกใจ
1
ถูกใจ
เลิ๊ฟ เลิ๊ฟ
0
เลิ๊ฟ
ฮ่าฮ่า ฮ่าฮ่า
2
ฮ่าฮ่า
หู้ววว หู้ววว
1
หู้ววว
เสียใจ เสียใจ
3
เสียใจ
โกรธ โกรธ
5
โกรธ
เหมียวม่วง

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?