ผ่อนคลายจิตใจไปกับ “โยคะแมว” ในคาเฟ่แมว ที่ประเทศแมว เอ๊ย ญี่ปุ่นกันเถอะ!!

ไม่รู้ว่าจะช่วยให้เราหายเครียด หรือทำให้เราเล่นโยคะยากขึ้นกันแน่


ระยะหลังๆ มานี้คิดว่าหลายคนน่าจะพอสังเกตเห็นกันอยู่ว่า แผนการยึดครองโลกด้วยความน่ารักและอินดี้ของเจ้าพวกแมวเหมียวนั้นนับวันยิ่งทวีความเจ้มจ้นขึ้นมากๆ

คิดดูว่าในอดีตอันไกลโพ้น ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นถึงเทพเจ้าในอารยธรรมอียิปต์เชียวนะ!!

 

เห็นงี้พี่เป็นเทพแห่งความรักและอุดมสมบูรณ์เชียวนะ

 

แม้จะเคยผ่านยุคที่พวกมันถูกล้มล้างอำนาจด้วยการถูกใส่ร้ายว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของแม่มดผู้ชั่วร้าย (จากเทพ กลายเป็นสัตว์รับใช้นี่มันหยามเกียรติกันสุดๆ)

แต่มาจนถึงปัจจุบันพวกแมวเหมียวได้ทวงคืนสิ่งที่มันเคยมี แต่บอกกันตรงๆ ว่ามันอาจจะยิ่งใหญ่และมีอำนาจชี้นำมวลชน (โดยเฉพาะบนอินเตอร์เน็ต) ยิ่งกว่าที่ผ่านมาเลยทีเดียว

 

 

และเหล่าทาสก็ยินยอมพร้อมใจโปรยเงินที่หามาอย่างเหน็ดเหนื่อยมาปรนเปรอพวกมันโดยไม่ตะขิดตะขวงใจ พวกมันแทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกวงการ ทุกซอกมุมของโลก ไม่เว้นแม้แต่วงการ “โยคะ”

โยคะนั้นเป็นศาสตร์แห่งการฝึกฝนกาย และใจ ให้เรามีสมาธิ สงบ และมีสติ ไปพร้อมๆ กับร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งการเล่นโยคะนั้นจะต้องมีสมาธิและสติในการคุมลมหายใจพอสมควร

 

 

นึกไม่ออกเลยว่าเทพเจ้าแห่งความป่วนและคาดเดาไม่ได้อย่างเหล่าแมวเหมียวนั้นจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นโยคะไปได้อย่างไร

คาเฟ่แมว Neko Shiki ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาวะ ประเทศญี่ปุ่น คาเฟ่แห่งนี้นอกจากจะเป็นร้านนั่งชิลที่มีแมวๆ ให้เราน้วยเหมือนคาเฟ่แมวอื่นๆ แล้ว

 

 

ความน่ารักของร้านนี้คือ แมวทุกตัวในร้านเป็นแมวที่ได้รับการช่วยเหลือมาและมอบชีวิตใหม่ที่ดีให้ ต่างจากร้านส่วนใหญ่ที่จะเน้นไปที่แมวสายพันธุ์แท้

และความพิเศ๊ษพิเศษของร้านนี้อีกอย่าก็คือ “โยคะแมว” ที่ว่าที่แหละ ซึ่งคลาสโยคะนี้จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกๆ เดือน ตอนเวลา 10:00-11:45 น.

 

 

โมโมะ ทีมงานของสำนักข่าว SoraNews ที่ไปสัมผัสกับคลาสโยคะนี้เล่าว่า ปกติแล้วเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบไปที่ที่ต้องทำกิจกรรมร่วมกับคนแปลกหน้าเยอะๆ

แต่การที่มีเจ้าแมวเดินวนเวียนไปมามันกลับช่วยให้ทุกๆ คนสามารถพูดคุยกันได้อย่างเป็นธรรมชาติซะงั้น ความตึงเครียดในตัวโมโมะก็ลดน้อยลงไปอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

 

 

ในตอนที่ครูสอนโยคะมาถึงและทุกคนเริ่มเล่นโยคะกัน นอกจากเสียงเพลงเบาๆ ชวนให้ผ่อนคลายที่เปิดคลอแล้ว โมโมะยังได้ยินเสียงเหมียวๆ ของพวกขนฟู และเสียงเดินเบาๆ ไปทั่วห้องด้วย

ระหว่างเล่นก็จะมีแมวมานั่งนิ่งๆ อยู่ปลายเสื่อโดยไม่ขัดขวางกิจกรรมของเธอ หรือไม่ก็เดินลอดแขน ขา ตัวไปมา ให้เรายิ้มออก

 

 

ครูสอนโยคะเองก็บอกกับผู้ที่เข้าร่วมคลาสทุกคนด้วยว่า ในระหว่างทำท่าโยคะ ทุกคนสามารถเล่นและมีปฏิสัมพันธ์กับเหล่าแมวเหมียวได้ตามสบาย (แต่ต้องอยู่ในท่าตลอดนะ)

ซึ่งมันทำให้โมโมะรู้สึกดีและผ่อนคลายสุดๆ ก็แน่ล่ะ ใครจะไปทานทนทำเป็นไม่สนใจก้อนขนที่เดินไปมาตรงหน้าได้

 

ขาเจ้าต้องนิ่งกว่านี้มนุด

 

หลังจากจบคลาส โมโมะบอกว่าเธอรู้สึกสดชื่นและแจ่มใสเอามากๆ จนอดไม่ได้ต้องจองโยคะแมวคลาสหน้าไว้อีกเลยทีเดียว

ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจล่ะก็ คลาสโยคะแมว 1 ชั่วโมงนี้ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 2,990 เยน (ประมาณ 855 บาท) และคาเฟ่นี้ก็อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ มิโซโนกุจิ ไปไม่ไกลเลย เดินแค่ 8 นาทีก็ถึงแล้ว

จังหวัดคานางาวะก็อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวด้วย ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไปเที่ยวหรืออยู่ที่โตเกียวลองไปโดนกันได้นะ นั่งรถไฟไปไม่นานก็ถึงจ้า

 

ถ่ายไรมนุด เอาหูข้าไปดูซะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Neko-Shiki


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวม่วง

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์