เผย 20 ข้อเท็จจริงแห่ง Disney สวนสนุกในฝัน ที่คุณก็อาจไม่เคยรู้มาก่อน!!


สวนสนุก Disney เป็นสวนสนุกในฝันของหลายๆ คนที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เพื่อไปในดินแดนแห่งโลกในจินตนาการ ที่ทุกอย่างเป็นไปได้ มีเจ้าหญิง เจ้าชาย และตัวการ์ตูนในดวงใจ

แต่ก่อนจะไปเที่ยวที่สวนสนุกที่โปรดนั้นลองมาสำรวจความรู้กันดีกว่า ว่ามีใครรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับ Disney มากแค่ไหน

#เหมียวเมษา ก็เป็นอีกคนที่เป็นแฟนคลับตัวยง และรวบรวมเรื่องน่ารู้ทั้ง 20 ข้อ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน… ลองดูกันสิคะว่า แต่ละคนนั้นรู้ความลับเหล่านี้กันกี่ข้อแล้ว

 

 

1. บริษัท Walt Disney ก่อตั้งขึ้นในปี 1923

ก่อตั้งโดยสองพี่น้อง Walt Disney  และ Roy O. Disney ในวันที่ 16 ตุลาคม 1923 ซึ่งก็เป็นเวลาเกือบ 100 ปีแล้ว และชื่อแรกที่ถูกตั้งเป็นชื่อบริษัทคือ ‘Disney Brothers Cartoon Studio’.

 

2. The Beatles ปิดตัวลงที่ Disney World

วันที่ 29 ธันวาคม 1974 หนึ่งในสมาชิกวงอย่าง John Lennon พักผ่อนอยู่ที่ Polynesian Resort กับครอบครัวก่อนที่เขาจะเซ็นเอกสารปิดตัว The Beatles ในวันนั้นเอง

 

3. ใช้แมวจับหนู

เมื่อเปิดตัวครั้งแรก แมวถูกปล่อยให้ตระเวนจับหนูในสวนสนุกเพราะมันมีจำนวนมากเหลือเกิน ในระหว่างวันมีแมวมากถึง 200 ตัวเพื่อไล่จับหนู แต่แมวก็ได้รับการดูแลที่ดีเช่นกัน

 

 

4. พนักงานจะไม่ชูนิ้วใส่นักท่องเที่ยว

พนักงาน หรือ cast members จะไม่ใช้นิ้วชี้นิ้วเดียวใส่นักท่องเที่ยวขณะบอกทาง เพราะในหลายๆ วัฒนธรรมถือว่าหยาบคาย พวกเขาจึงใช้ 2 นิ้วหรือผายมือทั้ง 5 นิ้วแทน

 

5. มีอุโมงค์อยู่ใต้ดิน

เป็นอุโมงค์เพื่อให้พนักงานใช้เดินทางไปสถานที่ต่างๆ ในสวนสนุกได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อุโมงค์ยังใช้ป้องกันนักท่องเที่ยวให้ไม่เห็นตัวละครเดียวกันสองตัวขณะสลับกะการทำงานยังไงล่ะ

 

6. เครื่องเล่นถ้วยชา (Mad Tea Party) หมุนด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน

หนึ่งในเครื่องเล่นที่ให้ความสนุกสนาน เป็นที่ถูกอกถูกใจแก่เด็กๆ คือถ้วยชา ซึ่งมีสีที่แตกต่างกันเพื่อกำหนดความเร็ว ถ้วยชาสีส้มจะหมุนเร็วสุดๆ ในขณะที่ถ้วยชาสีชมพูจะหมุนช้ากว่า

 

 

7. พื้นถูกทาสีเพื่อให้ภาพถ่ายดูดีขึ้น

บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายรูปอย่าง Kodak ได้ทำการศึกษาที่สวนสนุก Disney แล้วพบว่าการทาสีที่พื้นบริเวณถนนหลักนั้นทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูมีชีวิตชีวา และชัดเจนมากขึ้น

 

8. นักท่องเที่ยวโปรยเถ้ากระดูกของสมาชิกในครอบครัวผู้ล่วงลับที่สวนสนุก

ถึงแม้ว่า Disney จะไม่เคยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวกระทำการดังกล่าว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนทำอยู่เรื่อยๆ และสวนสนุกก็มีเครื่องดูดฝุ่นสำหรับเก็บกวาดเตรียมไว้ด้วยเช่นกัน

 

9. โครงกระดูกของจริงถูกตั้งโชว์ที่เครื่องเล่น Pirates Of The Caribbean

ในตอนเปิดตัวเครื่องเล่นนั้นก็ใช้กระดูกปลอมทั่วไป แต่มันดูค่อนข้างปลอมจึงถูกเปลี่ยนใหม่โดยได้รับโครงกระดูกจากสถาบันการแพทย์ที่ได้รับบริจาคเพื่อการศึกษามาแทน

 

 

10. ตัวละครตัวแรกของ Disney คือกระต่าย

หลายคนคงคิดว่าเป็น Mickey Mouse แต่บอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะจริงๆ แล้วมันคือกระต่ายชื่อว่า Oswald the Lucky Rabbit และปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่องแรกๆ แต่ไม่ได้รับความนิยม

 

11. สวนสนุก Disney World Resort แห่งแรกตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ถึงแม้ว่า Disney World Resort ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาจะถูกจัดให้เป็นสวนสนุกหลักของ Disney แต่ที่แรกจริงๆ นั้นอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ Walt Disney มีส่วนเกี่ยวข้องในการสร้าง และดูแลด้วยตนเอง

 

12. Disney ซื้อ Pixar ในปี 2006

เรียกว่า Disney ประสบความสำเร็จสุดๆ จนได้ขยายบริษัทซื้อ Pixar บริษัทด้านกราฟิกที่มีชื่อเสียงในราคา 7.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

13. Disney ซื้อ Marvel Entertainment ในปี 2009

Disney ได้ลงทุนซื้อ Marvel ในราคา 4.24 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่ง Marvel นั้นมีชื่อเสียงด้านการ์ตูน และภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เช่น Iron Man หรือ Avengers เป็นต้น

 

14. Disney ซื้อ LucasFilm ในปี 2012

LucasFilm เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตภาพยนตร์ และโทรทัศน์ เช่นเรื่อง Indiana Jones หรือ Star Wars นั่นทำให้ Disney ตัดสินใจลงทุนกว่า 4.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเป็นเจ้าของธุรกิจ

 

15. Walt Disney World Resort รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาเป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในบรรดาสวนสนุก และรีสอร์ทของ Disney ทั้งหมดนั้นถือว่าที่รัฐฟลอริดามีขนาดใหญ่ที่สุด โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 63,250 ไร่ สวนสนุก 4 แห่งอย่าง Magic Kingdom, Hollywood Studios, Epcot, และ Animal Kingdom

และ 2 สวนน้ำอย่าง Typhoon Lagoon และ Blizzard Beach รวมไปถึงโรงแรมอีก 18 แห่ง ถือว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดเลยล่ะ!

 

 

เรียบเรียง #เหมียวเมษา

ที่มา: thrillist, moneyinc, simplemost


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวเมษา

0 ความคิดเห็น

คอมเมนต์ผ่านเฟซบุ๊ก...

คอมเมนต์